fbpx
Vai trò của DHA-EPA-ARA

DHA – EPA – ARA

Omega-3 DHA

DHA là viết tắt của axit docosahexaneoic, và là một thành phần của chất béo omega-3 được tìm thấy trong sữa mẹ, và từ các nguồn thực phẩm như cá và tảo biển. Nhưng bạn có biết rằng DHA tạo nên một phần não của chúng ta? DHA chiếm khoảng 80% chất xám của não và cần thiết ở mức cơ bản cho chức năng bình thường của não. Nhưng trên hết, DHA có liên quan đến việc não hoạt động tốt như thế nào, ví dụ, lượng DHA cao có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện thị lực và chức năng nhận thức ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi [1].

Đối với trẻ sơ sinh, DHA cần với hàm lượng cao để phát triển trí não và mắt; trên thực tế, nhu cầu DHA trong thời kỳ sơ sinh cao hơn bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời. Những bà mẹ cho con bú bổ sung dầu cá omega-3, có khả năng có lượng DHA trong sữa mẹ cao hơn so với những bà mẹ có lượng omega-3 thấp.

Nguồn

 1. Carlson và cộng sự. Adv Nhi khoa. 2016 tháng 8; 63 (1): 453-471

Omega-3 EPA

EPA (axit eicosapentaenoic) là một loại chất béo omega-3 có tự nhiên trong sữa mẹ và được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm như cá, quả hạch và hạt. Đối với trẻ sơ sinh, EPA là một chất béo quan trọng đối với hệ thống miễn dịch cũng như giúp duy trì các mạch máu khỏe mạnh. Trong khi axit arachidonic (ARA) gây viêm tự nhiên (theo cách tốt), EPA hoàn toàn ngược lại. Duy trì mức EPA tốt giúp cơ thể kiểm soát tình trạng viêm, tạo ra một môi trường mà cơ thể có thể chọn cách phản ứng (ví dụ: có hoặc không có phản ứng viêm).

Trong thời gian cho con bú, trẻ nhận EPA từ sữa mẹ, tuy nhiên sau khi cai sữa xong, các nguồn thực phẩm sẽ trở thành nguồn EPA duy nhất. Một nghiên cứu về trẻ mới biết đi từ 1-5 tuổi cho thấy lượng EPA và DHA hấp thụ chỉ bằng 30% lượng khuyến nghị [1, 2]. Không có gì đáng ngạc nhiên khi trẻ mới biết đi có thể trở nên quấy khóc trong bữa ăn! Vì EPA và DHA là những chất dinh dưỡng quan trọng như vậy trong thời kỳ sơ sinh và thời thơ ấu, chúng ta bao gồm cả axit béo trong công thức của trẻ mới biết đi.

Nguồn

 1. https://www.nrv.gov.au/nutrients/fats-total-fat-fatty-acids
 2. Thompson và cộng sự. Các chất dinh dưỡng. 2019 tháng 1; 11 (1): 177

Omega-6 ARA

Axit arachidonic (ARA) là một loại axit béo omega-6 được tìm thấy trong sữa mẹ. Nó cũng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm mà trẻ có thể bắt đầu tiêu thụ một lượng nhỏ khi bắt đầu cai sữa (sau 6 tháng tuổi). ARA rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh vì nó cần thiết cho hoạt động của khớp thần kinh trong não. Khớp thần kinh là một cấu trúc trong não cho phép một tế bào thần kinh truyền tín hiệu đến một tế bào thần kinh khác – đó là hệ thống nhắn tin của não cho chúng ta biết cách sử dụng cơ thể của mình.

Trong năm đầu tiên của chúng, não bộ của trẻ bận rộn tạo ra các kết nối mới và các chất dinh dưỡng như ARA và DHA là cần thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Trên thực tế, não bộ của con bạn sẽ tăng gấp đôi kích thước vào thời điểm chúng được sinh nhật đầu tiên! Nhưng ARA không chỉ được sử dụng để phát triển trí não. Nó cũng được sử dụng để hình thành các mạch máu của em bé, cho sự phát triển của xương và nó đóng một vai trò trong sự phát triển và chức năng của hệ thống miễn dịch.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare